ข้อแนะนำงานพื้นไม้ลามิเนต พื้นกระเบื้องยางลายไม้

รวมข้อแนะนำ ความรู้ เกี่ยวกับงานพื้นดีดี รวมรูปแบบงานพื้นสำหรับการออกแบบ พื้นไม้ลามิเนต พื้นกระเบื้องยางลายไม้ พื้นไม้เอ็นจิเนียร์
เราเชื่อว่าพื้นดีดี สามารถสร้างความสุขได้ ความสุขของผู้ใช้ ความสุขของทีมปูพื้นที่ได้สร้างผลงานพื้นดีดี # Inspire By FloorD

บ้านพักอาศัย2ชั้น SCG HIAM สไตล์โมเดิร์น เลือกใช้พื้นกระเบื้องลายไม้ SPC พื้นที่ 80 ตารางเมตร ติดตั้งเสร็จภายใน 8 ชั่วโมง

รีโนเวทสำนักงาน3ชั้น เดิมเป็นพื้นซิเมนต์ ปูทับพื้นเดิมด้วยพื้นไม้เอ็นจิเนียร์ระบบคลิกล็อค พื้นที่ 110 ตารางเมตร ติดตั้งเสร็จภายใน 8 ชั่วโมง

พื้นกระเบื้องยางลายไม้ SPC (Stone Vinyl Composite) เป็นพื้นกระเบื้องยางที่ผลิตขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีใหม่ ใส่ส่วนผสมของหินและPVCเข้าไปในตัวแผ่น ทำให้พื้นไม้มีความแข็งแรงและมีราคาถูก เมื่อเทียบกระเบื้องยางลายไม้ LVT (Luxury Vinyl Tile) เปรียบเทียบเทียบคุณสมบัติหลักของพื้นกระเบื้องยางทั้งสองชนิด

บันไดบ้านที่นิยมใช้ในปัจจุบันแบ่งเป็น 6 ชนิดแบ่งตามวัสดุและกระบวนการผลิต บันไดที่ใช้ชิ้นไม้เป็นส่วนประกอบหลัก (บันไดไม้จริง,บันไดไม้จริงเอ็นจิเนียร์,บันไดไม้ยางพาราประสาน) และบันไดที่ใช้กระบวนการผลิตสมัยใหม่ในการขึ้นรูป (บันไดMDFปิดผิวลามิเนต,บันไดวีว่าบอร์ดปิดผิวลามิเนต,บันไดไม้เทียมไฟเบอร์ซิเมนต์)

พื้นกระเบื้องยางลายไม้เป็นที่นิยมมาในปัจจุบัน ด้วยคุณสมบัติหลักของพื้นกระเบื้องยางลายไม้ ที่ทนต่อแรงกระแทกและรอยขีดข่วน ทนน้ำและปลวก100% มีความสวยงามด้วยลายไม้ทั้งแบบลายไม้ธรรมชาติและแบบลายไม้โมเดิร์น พื้นกระเบื้องยางลายไม้มี 2รุ่น 1. พื้นกระเบื้องยางลายใม้ระบบคลิกล็อค 2. พื้นกระเบื้องยางลายไม้ระบบปูกาว

ข้อมูลเปรียบเทียบวัสดุพื้นไม้แต่ละชนิด เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกพื้นไม้ให้เหมาะสมกับการใช้งาน และคุ้มค่ากับงบประมาณ

บันไดไม้สังเคราะห์ ปัจจุบันมีหลายประเภท ความแตกต่างของบันไดไม้สังเคราะห์แต่ละชนิด ขึ้นอยู่กับวัสดุที่นำมาผลิตซึ่งจะเป็นวัสดุที่นำมาทดแทนการใช้ไม้จริงจากธรรมชาติ 1.บันไดไม้สังเคราะห์ที่ผลิตจากไฟเบอร์เมนต์ 2.บันไดไม้สังเคราะห์ที่ผลิตจากพลาสติกหรือไวนิล 3.บันไดไม้สังเคราะห์ที่ผลิตจากผงไม้ขึ้นรูป

บันไดไม้จริงแบ่งเป็น 3 ชนิด 1. บันไดไม้จริงทั้งชิ้น(Solid wood stairways) 2. บันไดไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering wood stairways) 3. บันไดไม้จริงประสาน (Solid joint stairways) ทำความรู้จักข้อดี ข้อด้อย ของบันไดแต่ละชนิด เพื่อช่วยในการออกแบบบันได

พื้นกระเบื้องยางลายไม้ และ พื้นไม้ลามิเนต มีรูปแบบและลวดลายที่เหมือนกัน อะไรคือความแตกต่าง ที่ใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจเลือกระหว่าง พื้นกระเบื้องยางลายไม้กับพื้นไม้ลามิเนต

5 ลำดับสิ่งที่ควรรู้ก่อนการเลือกพื้นไม้ลามิเนตและพื้นกระเบื้องยางลายไม้ เพื่อให้พื้นไม้หลังติดตั้งออกมาสวยงาม และใช้งานได้ยาวนาน

การติดตั้งพื้นลดแรงกระแทก ติดตั้งได้รวดเร็วโดยทีมติดตั้งเฉพาะทาง เป็นการติดตั้งระบบปูกาว ปูทับพื้นซิเมนต์ขัดมันและพื้นกระเบื้อง เหมาะกับงานพื้นใหม่และงานรีโนเวทพื้นเดิม ข้อแนะนำวิธีการติดตั้งพื้นลดแรงกระแทกให้พื้นหลังติดตั้งสวยงาม ตอบโจทย์การใช้งาน

บันไดวีว่าบอร์ดปิดผิวลามิเนต บันไดรูปแบบใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการออกแบบให้ลายไม้ของบันไดมีลายไม้เดียวกับพื้นชั้นสอง คุณสมบัติพิเศษของบันไดวีว่าบอร์ดป้องกันปลวก 100%

บันไดไม้ยางพาราประสานทำสีสำเร็จรูป เป็นบันไดรูปแบบใหม่ เป็นการประสานขึ้นรูป(Joint) สั่งผลิตตามขนาดออกแบบ การประสานของชิ้นไม้ยางพาราช่วยลดการโก่งตัว บันไดไม้ยางพาราประสาน ทำความกว้างและความยาวสูงสุด 3.50 เมตร บันไดไม้ยางพาราประสาน ราคาถูกเหมาะสำหรับงานโครงการ

บันไดไม้จริงเอ็นจิเนียร์ปิดผิวหน้าด้วยไม้เมอรูนัท ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ป้องกันการโก่งตัวของบันไดหลังการใช้งาน สามารถผลิตขนาดได้ตามการออกแบบ ขนาดความกว้างและความยาวสูงสุด 3.50 เมตร

บันไดลามิเนตสำเร็จรูป ขึ้นบันไดMDFขึ้นรูปจากโรงงาน มีความแข็งแรง สามารถสั่งผลิตได้ตามการออกแบบความยาวสูงสุด 3.50 เมตร ปิดผิวหน้าด้วยลามิเนตลายไม้ เลือกออกแบบให้ลายไม้ของบันไดเป็นสีเดียวกับพื้นไม้ลามิเนตชั้นสองได้

บันไดพื้นไม้ลามิเนต สวยงามโมเดิร์น รูปแบบให้เลือกมากกว่า 20 สีลายไม้

บันไดพื้นกระเบื้องยางลายไม้ สวยงามโมเดิร์น รูปแบบให้เลือกมากกว่า 20สีลายไม้ ทนน้ำทนปลวก

พื้นไม้ลามิเนต เป็นพื้นไม้ระบบคลิ๊กล็อคเหมาะสำหรับพื้นห้องนอน ห้องพักผ่อน ได้รับความนิยมสูงเพราะมีรูปแบบเสมือนไม้จริง สวยงาม ติดตั้งรวดเร็วและมีราคาถูก

พื้นไม้เอ็นจิเนียร์ เป็นพื้นผิวหน้าไม้จริงระบบคลิกล็อคทำสีสำเร็จ สำหรับการออกแบบพื้นที่ต้องการความสวยงามของผิวหน้าไม้จริง มีความแข็งแรง ไม่โก่งตัว ติดตั้งได้รวดเร็ว

พื้นกระเบื้องยางลายไม้ระบบปูกาว เป็นที่นิยมเพราะสวยงาม ราคาถูก นิยมใช้สำหรับพื้นอาคารสำนักงานหรืออาคารสาธารณะ ติดตั้งได้รวดเร็ว สะดวกในการรื้อเปลี่ยนแผ่นเพื่อการซ่อมแซมในระยะยาว

พื้นลดแรงกระแทก UNIX(Soft Floor หรือ Absorption Floor) เหมาะสำหรับห้องผู้สูงอายุ ห้องผู้ป่วยและห้องเด็กเล็ก ด้วยชั้นลดแรงกระแทก(Installation Comfort) ช่วยลดการบาดเจ็บจากการกระแทกกับพื้น

พื้นกระเบื้องยางลายไม้ระบบคลิกล็อคแบบแข็ง พื้นสโตนไวนิล (Stone Plastic Composite , SPC) สำหรับงานบ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน โรงแรมที่ต้องการความสวยงามมีระดับ มีความแข็งแรง ติดตั้งได้รวดเร็ว สะดวกในการรื้อถอนเปลี่ยนแผ่นในการซ่อมแซมในระยะยาว

พื้นกระเบื้องยางลายไม้ระบบคลิกล็อค รูปแบบลายไม้สวยงามเหมือนกับพื้นไม้ลามิเนต เหมาะสำหรับพื้นสำนักงานและพื้นโรงแรม ที่ต้องการการติดตั้งที่รวดเร็ว สะดวกในการรื้อเปลี่ยนแผ่นเพื่อการซ่อมแซมในระยะยาว

พื้นบันไดที่มีคุณภาพ นอกจากความสวยงามแล้ว ต้องแข็งแรง ความใส่ใจในงานเตรียมพื้นปูนบันไดก่อนการติดตั้งบันไดพื้นกระเบื้องยางลายไม้และบันไดพื้นไม้ลามิเนต เป็นสิ่งสำคัญ

ส่วนใหญ่เราจะคิดว่าวัสดุที่ใช้ทำบันไดต้องมาจากไม้จริงเท่านั้น รู้หรือไม่ว่าพื้นลามิเนตและพื้นกระเบื้องยางลายไม้เราสามารถนำมาใช้ทำบันไดได้

อะไรคือพื้นกระเบื้องยางลายไม้ สวยดูดีสำหรับงบประมาณที่จำกัด กระเบื้องยางลายไม้แบบปูกาว ปูทับพื้นเดิมในราคาเพียง 330 บาทพร้อมติดตั้ง สำรวจพื้นที่ก่อนปูและให้คำแนะนำฟรี

ข้อควรรู้ก่อนปูพื้นกระเบื้องยางลายไม้แบบปูกาว ขั้นตอนการเตรียมพื้นก่อนปูและวิธีการปูพื้นกระเบื้องยางลายไม้แบบปูกาว

ขั้นตอนการเปลี่ยนพื้นไม้ลามิเนตจากปัญหาพื้นลามิเนตบวมน้ำ 

ตรวจสอบและเตรียมพื้นก่อนการปูพื้นไม้ลามิเนต พื้นกระเบื้องยางลายไม้ เป็นสิ่งสำคัญ

พื้นไม้ลามิเนตคืออะไร พื้นไม้ลามิเนตประกอบด้วยอะไร

Powered by MakeWebEasy.com