รวมผลงาน

สร้างไอเดียงานพื้นห้องนอน พื้นห้องทำงาน และพื้นห้องนั่งเล่น ของคุณด้วยผลงานโครงการคุณภาพ

พื้นไม้ลามิเนต พื้นกระเบื้องยางลายไม้ และพื้นไม้เอ็นจิเนียร์ พื้นไม้แต่ละชนิดมีความเหมาะสมกับงานต่างกัน การเลือกใช้พื้นไม้แต่ละชนิดให้เหมาะสม ต้องคำนึงถึง ความสวยงามของลายไม้เข้ากับการออกแบบและความชอบ งบประมาณอยู่ในงบที่กำหนด และที่สำคัญคือชนิดพื้นไม้ต้องเหมาะกับการใช้งาน

เปรียบเทียบคุณสมบัติหลักของพื้นไม้แต่ละชนิด

กระบวนการผลิตและคุณสมบัติของพื้นไม้แต่ละชนิด

 • พื้นไม้ลามิเนต เป็นพื้นไม้ผลิตจากไม้ป่าปลูก ปิดผิวหน้าด้วยแผ่นลามิเนตลายไม้
  • ข้อดีของพื้นไม้ลามิเนตคือ สวยงาม ติดตั้งได้รวดเร็วด้วยระบบคลิกล็อค และมีราคาถูก เหมาะสำหรับพื้นห้องนอน และห้องนั่งเล่น งานบ้านพักอาศัย
  • ข้อด้อยของพื้นไม้ลามิเนต คือ พื้นไม้ลามิเนตไม่ทนต่อน้ำและความชื้น ไม่เหมาะกับงานพื้นงานสาธารณะที่มีโอกาสสัมผัสกับน้ำและความชื้น และงานภายนอกอาคาร 
 • พื้นกระเบื้องยางลายไม้ เป็นพื้นไม้สังเคราะห์ผลิตจากไวนิลหรือPVCคุณภาพสูง ผิวหน้าเป็นแผ่นPVCลายไม้ 
  • ข้อดีของพื้นกระเบื้องยางลายไม้คือ พื้นกระเบื้องยางลายไม้มีความแข็งแรงทนต่อแรงกระแทกและรอยขีดข่วน สวยงาม ติดตั้งได้รวดเร็วด้วยระบบคลิกล็อคและระบบปูกาว เหมาะสำหรับพื้นทุกชนิด พื้นห้องนอน พื้นห้องนั่งเล่น ห้องโถง ห้องประชุม พื้นกระเบื้องยางลายไม้มีข้อดีกว่าพื้นไม้ลามิเนต คือ คุณสมบัติทนน้ำและความชื้น100% ใช้กับพื้นห้องสาธารณะที่มีการใช้งานหนักและมีโอกาสสัมผัสความชื้น เช่น พื้นล็อบบี้โรงแรม พื้นห้องอาหาร พื้นห้องอาคารเรียน
 • พื้นกระเบื้องยางแบบแข็งSPC (Stone Plastic Composite) เป็นพื้นกระเบื้องยางแบบแข็งระบบคลิกล็อควัสดุทำจากผงหินผสมพลาสติก ผิวหน้าลายไม้(Decorative Paper) เคลือบด้วยชั้นป้องกันรอยขีดข่วน (Protection Film)
  • ข้อดีของพื้นกระเบื้องยางแบบแข็งSPC ตัวแผ่นมีความแข็งแรง ทนน้ำและความชื้น100% ไม่ขยายและหดตัว เรียบสม่ำเสมอ พื้นกระเบื้องยางแบบแข็ง(SPC)มีความหนา 4มิลและ5มิล รูปแบบลายไม้และลายหิน ความหนาชั้นผิวหน้าWear Layer 0.5 mm ป้องกันรอยขีดข่วนและแรงกระแทกได้ดี
 • พื้นไม้เอ็นจิเนียร์ ผลิตจากเทคโนโลยีขั้นสูง ชั้นโครงสร้างพื้นไม้เอ็นจิเนียร์ เป็นการประสานของชั้นไม้ขึ้นรูป(ไม้อัด) นำมาอบและอัดแน่น ใส่น้ำยากันปลวกและแมลง ระหว่างแผ่นชั้นโครงสร้างทำร่ิองรางลิ้น ให้พื้นไม้เอ็นจิเนียร์ประสานกันด้วยระบบคลิกล็อค ผิวหน้าพื้นไม้เป็นไม้จริงธรรมชาติ เคลือบผิวด้วยUV AcrylicLacquer 
  • ข้อดีของพื้นไม้เอ็นจิเนียร์ สวยงามด้วยลายไม้ธรรมชาติ ผิวหน้ามีความคงทนกว่าไม้จริง มีความคงตัวสูง ไม่ยืดและหดตัว พื้นไม้เอ็นจิเนียร์ลดการสูญเสียของไม้จริงจากธรรมชาติ เป็นการนำไม้จริงป่าปลูกมาผลิต
ชมแบบจากผลงานจริงเพื่อสร้างสรรไอเดียในการออกแบบ Inspire by FloorD

พื้นลามิเนต Unix By SCG 10625 สีครีมผสมเทาอ่อน ลายไม้มีความเรียบง่ายแต่ดูดี เข้ากับการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินโทนสีขาว

พื้นไม้ลามิเนตชั้นสองสีไวท์โอ๊ค MD1078 สีโทนขาวผสมชมพูทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง เข้ากันกับ ประตูUPVCสีขาว ที่ออกแบบลายไม้มาให้เป็น pattern เดียวกัน

พื้นไม้ลามิเนตชั้นสองกับบันได สีไม้โอ๊คน้ำตาลโทนอ่อนลายปาร์เก้สามแถว MD3073 เข้ากับประตูUPVC สีไม้แอช (Yellow Ash) กลมกลืนกับพื้นไม้และบันได

กระเบื้องยางลายไม้ปูกาว ความหนา 3 มิล สีลายไม้น้ำตาลผสมสีเทาอ่อน เข้ากับประตูปิดผิวลามิเนตHPL ลายไม้สักธรรมชาติ สีน้ำตาล สวยงามลงตัว

พื้นไม้ลามิเนต UNIX by SCG สีสัก MD1072 ความหนา12มิล เข้ากับกับประตูUPVCสีลายไม้ Browny Oak ลายไม้เป็นpattern เดียวกัน สวยงามกลมกลืน

บันไดไม้ยางประสานสีบีชเหลืองครีม โทนสีเดียวกับพื้นไม้ลามิเนตสีไวท์โอ๊ค ทำให้ห้องดูสว่าง ผสานกับความเป็นธรรมชาติ เพิ่มบรรยากาศในการพักผ่อน

พื้นไม้ลามิเนตสีสักน้ำตาล สีเดียวกับลายไม้ของบันไดสีสัก สไตล์ netural modern เน้นออกแบบวัสดุเป็นธรรมชาติ ลายไม้บันไดและพื้นกลมกลืนกันอย่างลงตัว

พื้นกระเบื้องยางลายไม้ระบบคลิกล็อคสีเทา ออกแบบพื้นให้แตกต่างกับสีลายไม้ของบันได ลายไม้ของบันไดเลือกใช้สีสักธรรมชาติ แตกต่างแต่ลงตัว

พื้นไม้ลามิเนตลายไม้ไวท์โอ๊ค ออกแบบสีพื้นไม้ลามิเนตชั้นสอง ให้เป็นสีเดียวกับสีลายไม้ของบันได สร้างบรรยากาศในการพักผ่อนสไตล์โมเดิร์น

กระเบื้องยางลายไม้ระบบคลิกล็อค UNIX VCF407 ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยหลากหลายสไตล์ เข้ากับการตกแต่งภายในสีไวท์โอ๊ค และ Top Build สีดำ

พื้นไม้ลามิเนต ความหนา 12มม.Unix By SCG MD2074 สีไม้สัก พื้นไม้สีน้ำตาล โทนสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกสวยงาม เป็นธรรมชาติ สงบ

พื้นไม้ลามิเนตUnix By SCG MD10623 ลายไม้สีขาวครีม โทนสีขาวสว่าง ทำให้ออฟฟิศดูโปร่งสบายตา สร้างบรรยากาศในการทำงานที่ผ่อนคลาย

พื้นไม้ลามิเนต UNIX By SCG 10617 สีครีมน้ำตาลอ่อน ลายไม้เต็มแผ่น เข้ากับผนังสีขาว สวยงามด้วยการตกแต่งที่เรียบง่าย สบายตา

พื้นไม้ลามิเนต Unix By SCG สี 1078-0 ลายไม้สีขาวสลับชมพู ไม่มีตาไม้ เข้ากับบัวเชิงผนังสีเมเปิ้ล เรียบง่ายแต่ดูหรูหรา มีระดับ

กระเบื้องยางลายไม้ปูกาว สีบีช STARFLEX WT181 ลายไม้ โทนสีเดียวกับงานผนังและฝ้า รีโนเวทโดนการปูทับพื้นซีเมนต์ ไม่ต้องขัดมัน ติดตั้งรวดเร็วสวยงาม

พื้นไม้ลามิเนตUnix By SCG 10611 สีเทา ลายไม้สีเทา โทนทึบทำให้ดูหรูหรา มีระดับ เข้ากับเตียงนอนสีเทาโมเดิร์น และผนังสีอ่อนได้อย่างลงตัว

กระเบื้องยางลายไม้ระบบคลิ๊กล็อค AL501 ปูห้องครัวสไตล์รัสติคและปูพื้นห้องนอนสไตล์โมเดิร์นด้วยกระเบื้องยางคลิกล็อคสีบีช VCF401 สวยงามสบายตา

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้