กระเบื้องยางไวนิล นวัตกรรมใหม่ของการปูพื้นบ้าน

Last updated: 18 ต.ค. 2566  |  571 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กระเบื้องลายไม้lvt

กระเบื้องยางไวนิลนวัตกรรมใหม่ของการปูพื้นบ้าน

หากคุณกำลังอยู่ในขั้นตอนของการสร้างบ้าน ไปจนถึงการรีโนเวทบ้าน กระเบื้องยางไวนิลคงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณกำลังตามหาข้อมูลอย่างแน่นอน เนื่องจากบ้านในสมัยใหม่ เริ่มนำเอาวัสดุพิเศษต่าง ๆ เข้ามาเป็นส่วนประกอบของตัวบ้าน แม้จะไม่ได้ความรู้สึกของวัสดุต้นฉบับ แต่กลับกันสามารถกลบจุดด้อยต่าง ๆ ที่เคยมีไปได้อย่างหมดจด กระเบื้องยางเองก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี หากคุณต้องการปูพื้นบ้านให้มีลวดลายที่สวยงาม บทความนี้จะแนะนำให้คุณรู้จักกับกระเบื้องชนิดนี้ให้มากยิ่งขึ้น ผ่านเนื้อหาดังต่อไปนี้

3 เหตุผลที่ควรเลือกใช้กระเบื้องยางไวนิล

กระเบื้องยางไวนิล คือวัสดุที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปูพื้นบ้าน ถูกเรียกด้วยชื่อหลาย ๆ อย่างเช่น “กระเบื้องยางลายไม้” เนื่องจากนิยมทำเป็นลายไม้ชนิดต่าง ๆ แต่ในปัจจุบันมีลวดลายที่หลากหลายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการนำลายหินต่าง ๆ กระเบื้องชนิดนี้ถูกสร้างขึ้นมาจากวัสดุโพลิเมอร์ ไม่ว่าจะเป็นยางธรรมชาติ หรือ โพลิเมอร์สังเคราะห์ หากถามว่าทำไมถึงต้องใช้กระเบื้องชนิดนี้ เรามีเหตุผลง่าย ๆ 3 ข้อ มาฝากผู้อ่านทุกท่าน ดังนี้

 1. กระเบื้องยางไวนิลมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม
  ประการแรกคือ “ความสวยงาม” กระเบื้องยางไวนิลสามารถกำหนดลวดลายได้อย่างแม่นยำ ในกรณีที่ทำเป็นลายไม้ก็สามารถทำให้ลายไม้เชื่อมต่อกันได้อย่างสวยงาม นอกจากนั้นยังสามารถเลือกโทนสีได้อย่างอิสระ เหมาะกับการตกแต่งให้สอดคล้องกับเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ภายในบ้านได้อย่างลงตัว
 2. กระเบื้องยางไวนิลง่ายต่อการดูแลรักษา
  กระเบื้องยางไวนิลมีราคาที่ถูกกว่าการเลือกใช้ไม้จริง ๆ มาปูพื้น นอกจากเรื่องของงบประมาณแล้ว “การดูแลรักษา” ก็ยังสามารถทำได้ง่ายอีกด้วย เนื่องจากคุณสมบัติพิเศษที่ถูกเพิ่มเข้ามา ทำให้เป็นพื้นที่ทนทานต่อความชื้น ป้องกันเชื้อราได้ 100% การทำความสะอาดก็ง่าย ไม่ต้องมีการบำรุงรักษาเป็นพิเศษใด ๆ ทั้งสิ้น
 3. ความหลากหลายของการออกแบบ
  เป็นปัญหาหนักอก หนักใจของผู้ที่กำลังเลือกกระเบื้องยางไวนิล เนื่องจากต้องคิดหนักว่ามีลายอะไรบ้าง ? เพราะว่าลวดลายต่าง ๆ ถูกออกแบบมาอย่างหลากหลาย มีให้เลือกซื้อกว่า 10 ลาย แต่กลับกันถือว่าเป็นข้อดีที่สามารถยืดหยุ่นได้กับทุกไลฟ์สไตล์ของการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ไหนก็เข้าได้ทั้งหมด 

แนะนำการใช้งานกระเบื้องยางไวนิลเพื่อประโยชน์สูงสุด

 • กระเบื้องยางไวนิลเหมาะสำหรับอาคารที่มีเด็กและคนชรา เนื่องจากมีความหนืดเวลาโดนน้ำ สามารถป้องกันการลื่นได้ในระดับหนึ่ง
 • การปูพื้นควรทำความสะดวกบริเวณนั้นให้ดีเสียก่อน หากมีสิ่งแปลกปลอมอยู่ภายใต้กระเบื้อง อาจทำให้เกิดการนูนขึ้นมาได้อย่างชัดเจน
 • เนื่องจากกระเบื้องไวนิลมีข้อเสียคือ “ไม่เหมาะต่อพื้นที่กลางแจ้ง” จึงไม่ควรนำไปปูบริเวณพื้นที่โล่งแจ้งเท่าไหร่นัก
 • ในบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงอยู่ด้วย โดยเฉพาะ สุนัข และ แมว อาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อกระเบื้องยางได้ จากการที่ถูกเล็บขีดข่วน

หากคุณอยากได้พื้นบ้านที่มีสไตล์ ในราคาที่สบายกระเป๋า กระเบื้องยางไวนิล คือทางออกน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยข้อดีที่มีอยู่หลากหลาย แม้สัมผัสจะแตกต่างจากวัสดุของแท้ที่คุณต้องการ แต่ในด้านการใช้งานก็ไม่ได้ด้อยกว่าเลยแม้แต่นิดเดียว สามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่ได้แพงจนเกินไป การติดตั้งก็สะดวก หากอยากติดตั้งด้วยตนเองก็สามารถทำได้ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.floordweb.com/category/7789/vinylfloor-clicklock-lvt

Inspire By FloorD

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้